YODY

Diện mạo mới cho thương hiệu thời trang

  • Chiến lược định vị thương hiệu
  • Slogan & Câu chuyện thương hiệu
  • Thiết kế nhận diện thương hiệu
  • Định hướng hình ảnh 
  • Chụp ảnh thời trang
  • Thiết kế nhận diện cửa hàng
MỘT THƯƠNG HIỆU THỜI TRANG VỚI KHÁT KHAO VÀ ĐAM MÊ PHỤC VỤ. 

Được thành lập vào năm 2015, YODY là một thương hiệu thời trang được biết đến rộng rãi ở nhiều tỉnh thành khắp cả nước. Với những bước đi chiến lược đầu tiên, YODY đã thành công trong việc xây dựng một nền tảng hệ thống bán lẻ vững vàng với hơn 94 cửa hàng khắp cả nước và triển khai triết lý lấy khách hàng và phục vụ làm trọng tâm rất hiệu quả. Mặc dù vậy, định vị và hình ảnh của thương hiệu còn phân mảnh ở nhiều mảng sản phẩm khác nhau, với hệ thống giá trị chưa nhất quán và thực sự truyền tải được những tài sản thực có của thương hiệu tới khách hàng. Với mục tiêu trở thành một trong 10 thương hiệu thời trang dẫn đầu của Việt Nam và từng bước tiến ra thị trường Châu Á, YODY đã tin tưởng RIO là đối tác chiến lược cho toàn bộ dự án tái định vị thương hiệu, từ xây dựng chiến lược tới triển khai trên mọi điểm chạm từ hệ thống nhận diện cho tới hệ thống cửa hàng bán lẻ và flagship store lớn nhất Đông Nam Á. 
 
 

Được truyền cảm hứng bởi “tinh thần khởi nghiệp” chưa bao giờ nguội của một tập đoàn đã hơn 700 nhân viên cùng với trái tim chân thành, quan tâm dành cho mọi thành viên và cũng như mọi khách hàng, chúng tôi tin rằng YODY cần một chiến lược định vị và hệ thống nhận diện “sắc màu” hơn nữa để kích hoạt và lan rộng một tinh thần thương hiệu rất đậm và sắc của YODY tới với khách hàng. 

Chúng tôi hợp tác cùng với Neilsen để tiến hành nghiên cứu thị trường và đánh giá thương hiệu cho YODY, lấy đó làm căn cứ cơ sở cho những gì cần giữ lại, bỏ đi và đổi mới cho lần tái định vị này. 
THỜI TRANG CỦA SỰ KẾT NỐI

Hướng tới thị trường thành phố cấp 2 làm thị trường trọng điểm, phân khúc khách hàng này cũng có những đặc thù insight riêng biệt. Chúng tôi nhận ra rằng, thời trang với họ là một công cụ giúp thoả mãn những nhu cầu xã hội (social needs) rất nhiều, thoả mãn nhu cầu được đón nhận, yêu thương, tôn trọng,… Và để thoả mãn nhu cầu đó, nhiều khi họ sẵn sàng đánh đổi sự thoải mái của bản thân hay phong cách cá tính của riêng mình. Với chiến lược lựa chọn dòng sản phẩm basic làm sản phẩm chủ đạo, định vị “Thời trang của sự kết nối” đã được đề xuất để giải quyết insight trên của thị trường và đồng thời cũng làm bật lên tinh thần của YODY trong nhiều khía cạnh từ kinh doanh tới triết lý và văn hoá.
 
 
PHÙ HỢP HAY
NỔI BẬT?

Chúng tôi tìm kiếm một hệ thống nhận diện thông minh dễ dàng áp dụng, tuỳ biến và dễ dàng được nhận thức bởi khách hàng mục tiêu ở các tỉnh thành. Bên cạnh đó, với chiến lược mở rộng chuỗi cửa hàng bán lẻ, tiêu chí nổi bật của nhận diện cũng sẽ góp phần giúp thương hiệu thu hút sự chú ý và để lại ấn tượng trong tâm trí khách hàng.
Các ấn phẩm merchandise, marketing và POP không chỉ là một kênh truyền tải thông tin và giá trị của thương hiệu mà còn giải quyết những vấn đề về tính công năng trong thực tế. 
 
NHẬN DIỆN CỬA HÀNG
- look book 

Để làm nổi bật giá trị “thoải mái - tự tin” và “thường nhật - kết nối", chúng tôi đưa ra concept “Ngôi nhà thời trang" cho chuỗi cửa hàng bán lẻ của YODY. Thiết kế giúp tăng tính nhận diện cho mỗi cửa hàng YODY, truyền tải cảm giác thoải mái và tăng sự tương tác, kết nối cho mỗi khách hàng tới đây. Concept được phát triển và đóng gói để có thể ứng dụng cho nhiều kích thước và địa điểm.
 
Từ concept, phát triển thành các mặt tiền cho YODY để luôn nổi bật khi nhìn từ xa. 
 
Cuối cùng, chúng tôi kết hợp với fashion stylist để tạo nên lookbook cho bộ sưu tập mới của YODY dựa trên chiến lược tái định vị hình ảnh thương hiệu. Thay đổi từ phong cách thương mại sang phong cách chụp ảnh tạo cảm giác chân thật, thoải mái hơn. 
 
Việc tái định vị đã mang lại cho YODY sự tăng trưởng gần 30% doanh thu trong 6 tháng. 
 
BẠN CẦN TƯ VẤN CHIẾN LƯỢC ĐỒNG HÀNH
CÙNG MỤC TIÊU TĂNG TRƯỞNG CỦA
THƯƠNG HIỆU?